TOP 9 cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp nên đọc nhất

-

Những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp đó chính là chủ đề chính mà trainersummit.vn muốn gửi đến bạn đọc hôm nay. Cùng xem đó chính là những quyển sách nào nhé!

Tổng hợp những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp

Trong cuộc sống, tưởng chừng những việc đơn giản ai cũng có thể làm được thế nhưng không. Có những điều rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể làm tốt được nó. Đó chính là kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp là một trong những kỹ năng cơ bản trong đời sống. Thế nhưng nó lại vô cùng quan trọng. Có những người chỉ vì kỹ năng giao tiếp kém đã dẫn đến nhiều bế tắc trong cuộc sống, điển hình là sự thất bại trong sự nghiệp. Vậy làm cách nào để cải thiện kỹ năng giao tiếp của bạn? Cùng khám phá Top cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp dưới đây nhé!

Sức mạnh của ngôn từ

Để đạt được hiệu quả cao trong giao tiếp cũng nhưng giúp bạn có cuộc nói chuyện thành công. Việc quan trọng hàng đầu đó chính là cách sử dụng ngôn từ.

Có rát nhiều bạn chỉ vì không biết sử dụng ngôn từ như thế nào, đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội thăng tiến trong cuộc sống. Nếu bạn chỉ biết lặng im ngồi một chỗ trong cuộc họp, chỉ biết nghe người khác mà không biết nói thì chắc chắn một điều rằng. Bạn sẽ không bao giờ có được sự thành công dù cho bạn có hàng trăm hay hàng ngàn cơ hội đi chăng nữa. Vậy thì bạn thật đúng là một con người thất bại. Cuốn sách này chính là chìa khóa để bạn tìm ra giải pháp cho mình đấy.

cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp - Ảnh 1

Cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ được chia làm 3 phần gồm có 20 chương với những nội dung được sử dụng trong công việc, quan hệ khách hàng, nhà cung cấp và trong giao tiếp xã hội hàng ngày. Với hàng trăm ngàn gợi ý khác nhau, về tình huống cùng với các ví dụ thực tế, sinh động đi kèm những lời khuyên, những bí quyết giao tiếp hiệu quả đến ngạc nhiên. Bạn sẽ phải nhận ra một điều rằng nó thực sự hữu ích trong công việc và cuộc sống của bạn.

Với những từ ngữ kỳ diệu, những câu chữ tinh tế cùng những cách mở đầu câu chuyện thu hút hơn. Các ngữ cảnh giao tiếp đi cùng với những ví dụ minh họa cực kỳ sinh động…. Chẳng hạn, bạn nên sử dụng ngôn từ như thế nào để:

 • Làm sao để tạo ấn tượng với sếp và thăng tiến trên con đường sự nghiệp
 • Cách chang hòa mối quan hệ với những đồng nghiệp hay khách hàng khó tính
 • Những yêu cầu từ nhà cung cấp hàng hóa, dịch vụ phục vụ bạn tốt hơn
 • Có buổi hẹn hò như ý hơn
 • Tạo thiện cảm với hàng xóm nơi bạn sống
 • Xây dựng mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp, gia đình tốt đẹp hơn

Chắc chắn rằng cuốn sách Sức mạnh của ngôn từ sẽ giúp bạn đạt được điều bạn muốn cũng như cải thiện kỹ giao tiếp trên nhiều phương diện cuộc sống: gia đình, bạn bè,… đặc biệt tại nơi làm việc và trong các cuộc đàm phán với đối tác của mình. Bạn sẽ phải hối tiếc rằng tại sao mình đã không tìm ra đó sớm hơn chứ!

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Nghệ thuật giao tiếp để thành công là một cuốn sách dành cho mọi đối tượng. Dù bạn là độc giả hay sinh viên, nhân viên bán hàng, nhà quản lý, doanh nhân, chính trị gia hay người nội trợ… Bất cứ ai muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống của mình.

cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp - Ảnh 2

Bạn có bao giờ tự hỏi vì sao nhiều người trông còn kém hơn bạn rất nhiều. Họ không thông minh bằng bạn, nhìn cũng chẳng ưa nhìn hơn bạn. Ấy vậy mà họ lại là người thành công hơn bạn rất nhiều trong công việc cũng như cuộc sống. Vậy có phải chăng họ có đôi tay của vị vua Midas chạm vào bất cứ đâu mọi thứ đều biến thành vàng? Hay họ được ban tặng nhiều hơn, họ may măn hơn? Không chẳng phải là gì cả. Mà sự thật chính là họ có kỹ năng giao tiếp tốt hơn bạn. Họ có khả năng ứng xử khéo léo hơn bạn.

Một điều đáng ngạc nhiên hơn mà bạn chưa bao giờ nghĩ tới. Đó chính là trong chúng ta ai ai cũng có những khả năng này, chúng nằm tiềm ẩn trong mỗi con người. Chỉ khác một điều là người có ít, người có nhiều. Người biết sử dụng và người không biết cách sử dụng. Vậy làm sao để phát huy khả năng tiềm ẩn này đây? Quyển sách Nghệ thuật giao tiếp để thành công của Leil Lowndes chứa 92 thủ thuật đơn giản mà hiệu quả. Sẽ giúp bạn khám phá và rèn luyện những kỹ năng giao tiếp của mình tốt hơn. Để từ đó bạn có thể có nhiều cơ hội tốt đẹp hơn cũng như nhận thấy rằng cuộc sống ý nghĩa hơn.

Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ

Có thể nói rằng trong cuộc sống của chúng ta không có gì mà không bắt đầu từ lời ăn tiếng nói. Từ việc đi làm, sinh hoạt trong gia đình, tình cảm hàng xóm. Hay trong tình yêu đôi lứa cũng bắt nguồn từ những lời nói. Chính vì vậy mà tài ăn nói là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định sự thành công của một ai đó. Nó được ví như là một loại “dầu bôi trơn” có nó bạn sẽ dễ dàng vận hành “trơn tru” những mối quan hệ xung quanh chúng ta một cách tốt nhất có thể. Vậy thì làm sao để cải thiện kỹ năng giao tiếp đây?

cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp - Ảnh 3

Hãy tìm và đọc ngay cuốn sách Khéo ăn nói sẽ có được thiên hạ. Trong đó chứa đựng những lời văn, những lời nói dễ nghe, lời nói hoa mỹ sẽ giúp bạn cải thiện được kỹ năng giao tiếp của mình. Với rất nhiều những tình huống đặt ra các vấn đề thường xảy ra trong cuộc sống của chúng ta. Đi kèm theo đó là những hướng xử lý khác nhau. Nhờ có ví dụ minh hoạ cùng các giải pháp này sẽ giúp bạn chỉ trong một thời gian ngắn là có thể đưa tài ăn nói của mình lên một tầm cao mới.

Nói thế nào để được chào đón, Làm thế nào để được ghi nhận

Từ xưa ông bà ta có câu “Chim khôn kêu tiếng rảnh rang, người không nói tiếng dịu dàng dễ nghe”. Thật đúng là vậy dù nói như thế nào thì trong mỗi chúng ta chắc hẳn ai cũng có thể nhận ra được tầm quan trọng của lời ăn tiếng nói trong xã hội hiện nay. Tuy nhiên quan hệ xã hội tốt hay đẹp không phải do hên xui may rủi mà nó chỉ bắt nguồn từ lời nói. Chính vì thế mà ca dao tục ngữ có câu “Học ăn học nói học gói học mở” lại một lần nữa khẳng định cho điều đó.

cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp - Ảnh 4

Vậy người bạn đồng hành cùng chúng ta trên con đường tìm lại kỹ năng giao tiếp đó là ai? Câu trả lời cho bạn đó chính là cái tên “Nói thế nào để được chào đón, Làm thế nào để được ghi nhận“. Thật đúng như cái tên gọi của quyển sách này. Trong sách là những câu nói để giúp bạn được sự chào đón của mọi người, những lời nói mà khi nói ra làm cho người nghe phải ghi nhận và khâm phục. Mà cụ thể là:

 • Muốn thăng chức, muốn tăng lương, phải nói thế nào?
 • Muốn từ chối, lại sợ người khác phiền trách, phải làm thế nào?
 • Muốn lỗi hẹn, lại sợ người khác tức giận, phải làm thế nào?
 • Muốn chỉ trích, muốn bảo ban, lại sợ người ta tự ái, phải làm thế nào?
 • Muốn thay đổi giao ước, lại sợ bị tẩy chay, phải nói thế nào, làm thế nào?

Trong cuộc sống mọi chuyện đều bắt đầu từ tiếng nói. Nhất cử nhất động của bạn sẽ tạo ra những phản ứng dây chuyền. Cái gì nên làm? cái gì không nên làm? Cái gì có thể nói? Cái gì không thể nói? Thì giờ đây các bạn hãy học hỏi từ những bậc thầy chiếc lược, nghe xem họ nói gì, họ gợi ý gì cho bạn. Tất cả đều có trong Nói thế nào để được chào đón, Làm thế nào để được ghi nhận bạn. Bạn chỉ cần lắng nghe và áp dụng chắc chắn bạn sẽ nhận ra lợi ích mà nó đem lại.

Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì

Đã có bao giờ bạn đánh mất cơ hội của mình chỉ vì không biết ăn nói, không biết cách đàm phán một vấn đề nào đó chưa. Nếu điều đó đã xảy ra với bạn thì chắc chắn rằng bạn đã cảm thấy rất hối tiếc mỗi khi nghĩ về nó. Vậy bạn có muốn điều đó lặp lại với bạn một lần nữa không? Chắc chắn là không ai muốn thế rồi đúng chứ? Vậy làm thế nào để nó mãi mãi chỉ là quá khứ đây? Thật dễ dàng chỉ với cuốn sách Bạn có thể đàm phán bất cứ điều gì của Herb Cohen.

cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp - Ảnh 5

Trong cuộc sống đôi khi giữa con người với nhau thường xuyên xảy ra những tranh luận, những vấn đề cần giải quyết. Và điều tất yếu là làm sao để tìm được hướng giải quyết tốt nhất. Một cuộc đàm phán sẽ có thể thất bại hay thành công nó phụ thuộc rất nhiều vào lời nói của bạn. Với quyển sách này tác giải Herb Cohen, một nhà đàm phán chuyên nghiệp trong hơn 40 năm. Cũng là cố vấn cho các tổng thống Jimmy Carter, Ronald Reagan về chống khủng bố, và là cố vấn cho các thương gia, tập đoàn và cơ quan chính phủ hàng đầu của Bộ Ngoại giao, FIB, CIA, Bộ tư Pháp, Nhà Trắng…. tại Hoa Kỳ.

Herb Cohen đã chia sẻ với chúng ta kinh nghiệm của 40 năm tham gia và kết thúc thành công hàng nghìn cuộc đàm phán lớn nhỏ. Không chỉ đưa ra những yếu tố chủ chốt trong cuộc đàm phán, mà còn có những ví dụ minh họa cụ thể và thiết thực trong những hoàn cảnh khác nhau. Từ đó đưa ra những đề xuất, giải pháp mềm dẻo trong bất cứ một lĩnh vực nào. Trong cuộc sống gia đình (Khi trẻ con khóc đòi quà…), trong cuộc sống hàng ngày (Khi vợ bạn im lặng…..), trong công việc (Khi xin tăng lương….) hay môi trường kinh doanh (Khi khai thuế lợi tức, khi mua đất…).

Đây còn là một trong những quyển sách bán chạy nhất hơn 9 tháng liên tiếp tại Mỹ. Với nó thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm với bất kì một cuộc đàm phán nào kể từ bây giờ nhé!

Bảy cấp độ giao tiếp để thành công

Quyển sách Bảy cấp độ giao tiếp để thành công gồm có tổng công 12 chương. Mỗi chương là một câu chuyện hư cấu nhưng lối viết rất sinh động như là một câu chuyện có thật. Mà sau mỗi câu chuyện là một đúc kết về kinh nghiệm sống để cho người đọc nghiền ngẫm và rút ra bài học cho chính mình. Từ đó tích lũy thêm những kinh nghiệm quý báu trong quá trình giao tiếp cho bản thân.

cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp - Ảnh 6

Đây là cuốc sách rất tuyệt vời đặc biệt là đối với những ai đang theo lĩnh vực kinh doanh. Với những khái niệm về bán hàng và những mối quan hệ tiếp thị mà Michael J. Maher đã học được từ những người thầy của mình. Ông đã sàn lọc chúng để xây dựng nên một chiến lược kinh doanh dễ dàng thực hiện để đưa bạn “từ con số không trở thành người hùng trong giới kinh doanh”.

Nếu bạn là người đang làm việc trong lĩnh bán hàng. Thì đây là một cuốn sách tuyệt vời dành cho bạn. Hãy đọc nó ngay bây giờ nếu bạn muốn trở thành một doanh nhân trong tương lai nhé!

Nói nhiều không bằng nói đúng

Trong cuộc sống chúng ta thường hay nghe câu nói “Nói nhiều nhưng chẳng hiểu được bao nhiêu”. Đây là câu nói để phê bình cũng như chê bai kỹ năng giao tiếp của một ai đó. Không phải cứ nói nhiều là sẽ nói đúng nói hay? Không phải như vậy nhé! 

Bạn thắc mắc rằng tại sao nhiều người nói rất ít nhưng lại trở thành người thành công. Họ được nhiều người yêu quý và mến phục. Nhiều người cho rằng đó chẳng qua họ chỉ gặp may mắn. Vậy có đúng là như vậy không? Không mà đó chỉ là vì khả năng giao tiếp của họ tốt. Đó là một khả năng mà cơ bản là ai trong chúng ta cũng có thể làm được. Nhưng vấn đề mấu chốt ở đây chính là bạn nói cái gì? Điều bạn nói có đúng hay không? Bạn nói người nghe có hiểu hay không? Đó chính là 3 yếu tố cơ bản cần thiết trong lời nói. Và điều này cũng chính là yếu tố quan trọng nhất để quyết định bạn có trở thành người thành công hay không?

cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp - Ảnh 7

Với cuốn sách Nói nhiều không bằng nói đúng bạn sẽ chiêm nghiệm được điều đó. Những bài viết trong đó là những dẫn chứng thuyết phục để bạn hiểu rõ hơn về quy trình. “Im lặng – Quan sát – Lắng nghe”. Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi nói gì đó. Bởi vì lời nói chẳng mất tiền mua lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau. Và một khi đã nói ra thì không bao giờ bạn có thể thu hồi lại được. Đó cũng chính là những bài học quý báu về kinh nghiệm kỹ năng giao tiếp mà quyển sách này đem lại cho bạn. Hãy đọc ngay để cải thiện nhé!

5′ chinh phục người đối diện

Bạn có tự tin vào khả năng giao tiếp của mình không? Bạn đã thật sự là người có tài ăn nói hay không? Với những câu hỏi này chắc chắn rằng không ai trong chúng ta có thể tự trả lời chính xác được khi chưa đọc qua quyển sách 5′ chinh phục người đối diện

Trong vòng 20 năm thôi mà chuyên gia giao tiếp Don Gabor đã giúp hàng trăm triệu người từ rất nhiều quốc gia trên thế giới trò chuyện với sự sáng suốt, tự tin cùng lòng nhiệt tình bằng cuốn sách Best Seller 5′ Chinh phục người đối diện của mình.

cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp - Ảnh 8

Cuốn sách xoáy sâu vào những kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống thường ngày. Tác giả đi cụ thể từng trường hợp khác nhau. Mỗi trường hợp là một câu chuyện chứa những vấn đề trong giao tiếp. Câu chuyện được thể hiện với lối viết sinh động chẳng thua kém gì chuyện đời thật. Từ đó giúp người đọc dễ dàng hình dung câu chuyện để giải quyết vấn đề. Mặc dù chỉ là những lý thuyết suông thông thường nhưng tác giả biết cách lồng vào những tình huống gây cấn khó khăn nhầm tạo ra những thử thách cho người đọc. Qua mỗi một câu chuyện bạn sẽ chiêm nghiệm được thêm một kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống của mình.

Đắc Nhân Tâm

Nếu bạn vẫn chưa đọc qua cuốn sách kinh điển về kỹ năng giao tiếp này thì quả thật là một điều thiếu sót. Bởi lẽ đây là một trong những quyển sách bán chạy nhất quả đất và cũng là một trong những cuốn sách kỹ năng có tầm ảnh hưởng lớn đến sự thành công của biết bao nhiêu con người. 

cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp - Ảnh 9

Đắc Nhân Tâm ngày nay đã trở thành thuật ngữ về phương pháp giao tiếp, bạn sẽ trở thành người giao tiếp tài giỏi, biết nói như thế nào là phù hợp, biết lắng nghe như thế nào để đồng cảm. Giao tiếp là hoạt động 2 chiều, nếu bạn là người biết kết nối thì chắc chắn bạn sẽ thành công. Đây là hành trang là bí quyết giúp bạn vươn tới đỉnh cao trong nghệ thuật giao tiếp của mình.

Trên đây là Tổng hợp những cuốn sách hay về kỹ năng giao tiếp. Với những cuốn sách trên chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng cải thiện được khả năng giao tiếp của mình. Chúc bạn thành công nhé!

Trainersummit.vn

Share this article

Recent posts

Popular categories

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Recent comments